Trong nhiều năm, các thương hiệu và cá nhân đã sử dụng Content Marketing (tiếp thị nội dung) để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 
 
Netflix không chỉ dẫn đầu nền công nghiệp giải trí mà còn đi tiên phong trong cách marketing hiệu quả bằng việc sáng tạo content. Qua 20 năm hoạt động, Netflix đã trải qua rất nhiều cuộc khủng hoảng, nhưng vẫn đứng vững nhờ những chiến lược marketing sáng suốt, đúng đắn.
Nhiều doanh nghiệp hàng đầu khác cũng đã rất mạnh tay chi cho việc sáng tạo nội dung trong marketing. Chẳng hạn, Amazon từng chi đến 40 tỷ USD cho hoạt động Content Marketing. Apple từng bỏ ra 10 tỷ USD chỉ để làm Content Marketing. Các công ty truyền thông cũng lấy hoạt động sản xuất nội dung làm nghiệp vụ chủ đạo, điển hình HBO mỗi năm chi ra khoảng 20 tỷ USD để sản xuất Content phục vụ marketing…
Tuy nhiên, không phải chiến dịch Marketing nào cũng đạt hiệu quả như mong đợi.
Vậy các doanh nghiệp nhỏ và vừa, với tiềm lực tài chính giới hạn, có nên quan tâm đến kỹ thuật marketing này không? Nếu có sử dụng thì làm cách nào cho hiệu quả nhất?
Nhiều nội dung hữu ích và thú vị về Content Marketing – kỹ thuật marketing được xem là “vua” này cũng có trong ebook này. Mời bạn cùng đọc và tham gia thảo luận ý kiến của bạn trong mục bình luận phía dưới.
Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn