Nếu như cách đây vài năm, theme Sahifa tạo nên cơn sốt và làm bá chủ theme tin tức WordPress thì khoảng 2 năm trở lại đây ngôi vị đó đã được nhường lại cho Newspaper.

Bằng chứng ngoài việc nhà nhà, người người dùng Newspaper thì nhìn vào số lượng license bán ra trên store cũng đủ khiến chúng ta kinh ngạc. Hiện Newspaper đang nằm trong top đầu theme wordpress tin tức bán chạy nhất mọi thời đại. Tính đến thời điểm viết bài đã có 76.700 license được bán.

Update 10/6/2019: Phiên bản mới nhất là 9.7.2. Ngọc NX vẫn chia sẻ miễn phí nhé. Các bạn không cần phải để lại mail như trước kia nữa. Link tải mình đã cập nhật phía cuối bài viết.

Newspaper

Đây còn chưa kể đến số lượng website sử dụng Newspaper từ những nguồn không chính chủ.

Thử gõ key “Newspaper theme” trên Google, chúng ta nhận được 227.000.000 kết quả trả về. Trong đó không ít những bài viết là chia sẻ, hướng dẫn cài đặt và sử dụng theme này.

newspaper theme

Hãy cùng Ngọc NX tìm hiểu xem tại sao Newspaper lại tạo nên cơn sốt như vậy nhé!

Tính năng của theme

Theo lời TagDiv – nhà phát triển Newspaper thì theme này giúp bạn tạo một website tin tức, trang báo, blog reviews, landing page… theo cách không thể dễ dàng hơn. Với tùy chọn hơn 50 giao diện có sẵn được cài đặt hoàn chỉnh chỉ với 1 click. Tích hợp trình dựng trang WPBakery giúp bạn “chế biến” website theo bất kỳ phong cách hay trường phái nào mà không cần kỹ năng về code.

\

\

Theo TagDiv thì với số lượng element có sẵn của Newspaper, bạn có thể thiết kế được 420 trang web với bố cục khác nhau.

Họ đã làm sẵn phần lớn các công đoạn có thể để giúp bạn xây dựng website một cách dễ nhất. Với chức năng tùy biến của theme, bạn có thể chỉnh sửa header, footer, bố cục trang chủ, cách trình bày bài viết… chỉ bằng các thao tác kéo và thả.

\

\

\

Một số tính năng nổi bật có thể liệt kê như:

 • Trang chủ thiết kế đa dạng
 • Cài đặt dễ dàng
 • Tích hợp tìm kiến Ajax hiển thị kết quả theo thời gian thực
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, dịch tự động
 • Hỗ trợ bbpress, WooCommerce
 • Đặt và quản lý quảng cáo tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ SEO, Google font
 • Hỗ trợ Sidebar và Widget không giới hạn
 • Các plugin thời tiết, trang đăng ký, đăng nhập…
 • Tích hợp các tiện ích mạng xã hội (Facebook, Instagram…)
 • Tích hợp AMP
 • Lazy Load hình ảnh, video, gallery…

Hiệu năng của theme

\

Newspaper được kiểm tra với các công cụ đo lường hiệu suất phổ biến như Google Page Speed, Pingdom, Gtmetrix.. và cho kết quả rất cao. Điều này mình đã có dịp kiểm chứng khi sử dụng theme trong các dự án của khách hàng. Website rất nhẹ và thời gian load khá nhanh.

Các plugin đi kèm

\

Đánh giá của Ngọc NX

Theo nhận xét cá nhân của mình thì Newspaper đang là theme đáng để bạn trả tiền để sử dụng cho các dự án của mình. Bởi tính cơ động, đơn giản, đa dạng giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Theme rất phù hợp cho những dự án cần xây dựng hệ thống website vệ tinh chuẩn, đẹp trong thời gian ngắn. Cũng phù hợp cho các trang báo điện tử, tin tức online, blog cá nhân, reviews sản phẩm hoặc giới thiệu doanh nghiệp.

Tốc độ update các phiên bản mới của nhà phát triển rất đều đặn. Vì vậy khi sử dụng theme này bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu năng, các công nghệ mới, các chuẩn mới đều sẽ được họ áp dụng theo từng phiên bản.

Hiện tại, Newspaper đang được bán trên store với giá $59. Bạn quan tâm có thể đặt hàng tại đây:

https://themeforest.net/item/newspaper/5489609

Hoặc nếu gặp khó khăn trong quá trình mua hàng, hoặc nữa là bạn muốn test trước khi quyết định mua. Hãy tải về theo link bên dưới. Đây vẫn là bản đầy đủ. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chỉ sử dụng theme cho các dự án cá nhân của mình.

Chúc bạn vui vẻ và sử dụng theme hiệu quả. Hãy cùng thảo luận về chủ đề này bên dưới nhé!