Chào các bạn, lâu rồi không viết bài mới do mình bận quá. Hôm nay rảnh rỗi hướng dẫn anh em cách thêm tính năng đính kèm file cho form liên hệ được tạo từ Contact form 7 (CF7).

CF7 là một plugin tạo form liên hệ khá mạnh, tuy nhiên mặc định nó không hỗ trợ các bạn đính kèm file. Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cài thêm 1 plugin nhỏ để giúp CF7 có thêm khả năng này. Ví dụ, như hình bên dưới là form liên hệ của blog NgocNX sử dụng plugin này.

Contact • Ngọc NX – ngocnx.com

Bạn có thể xem demo và test thử tại đây: https://ngocnx.com/contact

Tuy đây không phải là môt tính năng thường xuyên sử dụng, nhưng rất hữu ích. Nhất là đối với những website hỗ trợ dịch vụ. Việc cung cấp tùy chọn giúp khách hàng có thể diễn giải rõ hơn vấn đề mà họ đang gặp phải bằng hình ảnh hoặc file đính kèm giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và trọng tâm hơn.

Plugin mà mình đang nói đến là Drop Uploader for CF7. Plugin này cho phép bạn thêm vùng Tải lên vào Biểu mẫu liên hệ, được xây dựng để hỗ trợ plugin Contact form 7. Không có nhiều tùy chọn phức tạp, bạn có thể đặt số lượng tệp tối đa, kích thước file và loại file được phép tải lên. Bạn có thể gửi các file được tải lên dưới dạng tệp đính kèm trong email, liên kết đến Dropbox hoặc tải chúng lên máy chủ của bạn và link đến file đó. Ngoài ra, Drop Uploader hỗ trợ xác thực tệp Javascript, do đó, nó có thể xử lý lỗi trước khi tệp được tải lên.

Drop Uploader cũng hỗ trợ kéo thả để đính kèm tệp. Bạn xem hình dưới để hình dung các tính năng của plugin này.

Drop Uploader

Drop Uploader đang được bán trên store với giá $17. Bạn có thể đặt mua ở đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ tác giả. Tuy nhiên plugin này cũng chẳng có gì phức tạp đến mức phải nhờ đến sự hỗ trợ từ tác giả. Nên nếu bạn cần, hãy đăng ký tại đây: https://ngocnx.com/contact. Mình sẽ gửi miễn phí cho bạn trong vòng 24h.

Ngọc NX vừa mở tính năng đăng nhập để tải về ở một số tài nguyên nhất định. Bạn hãy dành vài phút tạo một tài khoản. Điều này sẽ có ích cho bạn. Vì bao giờ mình cũng ưu tiên thành viên của Blog trước. Và hơn nữa bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên giá trị từ mình. MIỄN PHÍ!

Hướng dẫn sử dụng

Plugin này rất dễ sử dụng, sau khi cài và kích hoạt, bạn vào Setting -> CF7 Drop Uploader Settings

Ở tab Style, bạn có các tùy chọn về màu sắc, đường viền cho các đối tượng trong form

Contact • Ngọc NX – ngocnx.com

Ở tab Options, bạn có các tùy nhọn về icon, text của form, thời gian hiển thị lỗi (nếu có), kiểu hiển thị của file đính kèm.

Contact • Ngọc NX – ngocnx.com1

Ở tab Files Storage bạn có các tùy chọn về kiểu file được phép tải lên, nơi lưu trữ và thời gian lưu trữ file, thời gian hết hạn của liên kết…

Contact • Ngọc NX – ngocnx.com2

Cơ bản chỉ có vậy, sau khi setting xong. Vào form liên hệ sẽ có tùy chọn thêm vùng tải lên. Thêm Drop Uploader, nhập kích thước tệp tối đa có thể tải lên (tính bằng KB), số lượng file tối đa được phép tải lên và loại file được phép tải lên. Lưu lại và tận hưởng kết quả.

Contact • Ngọc NX – ngocnx.com3

 

Chúc bạn vui vẻ và thành công!