Chào bạn, lại một phiên bản mới nữa của WordPress được phát hành. Phiên bản 5.2. Hãy cùng Ngọc NX tìm hiểu xem có gì mới trong phiên bản này nhé.

WordPress 5.2 cung cấp các công cụ mạnh mẽ hơn nữa để xác định và khắc phục những sự cố cấu hình và lỗi nghiêm trọng. Cho dù bạn là nhà phát triển giúp khách hàng hay bạn quản lý trang web một mình, những công cụ này có thể giúp bạn có được thông tin chính xác khi bạn cần.

Kiểm tra web

Wordpress 5.2-1

Dựa trên các tính năng Kiểm tra trang web được giới thiệu từ phiên bản 5.1, phiên bản này bổ sung hai trang mới để giúp gỡ lỗi các vấn đề cấu hình phổ biến. Nó cũng cung cấp khả năng giúp các lập trình viên có thể đưa thêm thông tin gỡ lỗi cho người quản trị web. Kiểm tra trạng thái web và tìm hiểu cách debug lỗi.

 

Bảo vệ lỗi PHP

Wordpress 5.2-2

Bản cập nhật về phần quản trị này sẽ giúp bạn sửa lỗi một cách an toàn mà không cần thời gian lập trình. Nó đơn giản giúp bạn tránh “màn hình chết”, và cho phép truy cập chế độ khôi phục và tạm dừng plugin hoặc giao diện gây ra lỗi.

Các cải tiến cho người dùng

Cập nhật khả năng truy cập

Một vài thay đổi giúp cải thiện hoạt động bàn phím dành cho các máy đọc và công nghệ hỗ trợ khác

Biểu tượng bảng điều khiển mới

13 biểu tượng mới bao gồm Instagram, một bộ biểu tượng cho BuddyPress và các biểu tượng Trái đất xoay để áp dụng cho toàn cầu. Tìm chúng trong Bảng điều khiển và cảm nhận nhé!

Các cải tiến cho nhà phát triển

Cập nhật phiên bản PHP

Phiên bản PHP tối thiểu được hỗ trợ hiện nay là 5.6.20. Kể từ WordPress 5.2, các giao diện và plugin có thể tận dụng một cách an toàn namespace, các function ẩn danh và hơn thế nữa!

Cập nhật quyền riêng tư

WordPress 5.2 cũng cập nhật mẫu trang giao diện mới, chức năng có điều kiện và hai class CSS giúp thiết kế và tùy chỉnh trang Chính sách bảo mật dễ dàng hơn.

Hook thẻ body mới

Phiên bản 5.2 giới thiệu hook wp_body_open, cho phép các giao diện hỗ trợ truyền code ngay khi bắt đầu phần tử <body>.

Xây dựng JavaScript

Với việc bổ sung cấu hình webpack và Babel trong gói @wordpress/scripts, các lập trình viên sẽ không phải lo lắng về việc thiết lập các công cụ xây dựng phức tạp để viết JavaScript.

Ngay bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phiên bản WordPress 5.2 mới nhất. Lưu ý backup lại data đề phòng những rủi ro không đáng có nhé. Chúc bạn thành công!