Có thể bạn đã rất quen với Elementor – Trình tạo trang WordPress theo style kéo và thả. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng: WPBakery (trước kia là Visual Composer) mới mà ông trùm trong lĩnh vực này. Hiện tại có tới 89% theme trên store themeforest sử dụng plugin này làm nền tảng. Điều đó cho thấy sức mạnh tuyệt đối của ông lớn này. Vậy với WPBakery bạn có thể làm được gì? Hãy cùng Ngọc NX làm sáng tỏ trong bài viết này nhé.

Như thường lệ. Mỗi khi giới thiệu bất cứ tài nguyên nào thì mình đều tặng nó miễn phí cho các bạn sử dụng. Nếu bạn đã quá rành về WPBakery thì còn chần chừ gì nữa, hãy cuộn ngay xuống dưới và tải về thôi.

Update 24/5/2019: Phiên bản mới nhất hiện tại là WPBarkery 6.0.2

Có thể khẳng định rằng, từ khi plugin WPBakery ra đời, nó đã thực sự biến việc thiết kế website trên nền tảng wordpress thành một trò chơi. Mà ở đó khả năng thẩm mỹ, sự sáng tạo của bạn quan trọng hơn là kỹ năng về code. Tất nhiên là để làm được một website thì ít nhất bạn cũng phải biết những kiến thức cơ bản như quản trị host, domain, biết cơ bản về PHP, HTML, CSS. Hẳn là vậy rồi. Nhưng điều đó không nhiều và không thực sự quan trọng.

Giới thiệu

WPBakery Page Builder đi kèm với 2 loại trình chỉnh sửa cho phép bạn chọn là Backend và FrontEnd.

Frontend-backend-editor

Nếu bạn là người mới, hãy chọn chỉnh sửa ngoài Frontend (chỉnh sửa nội tuyến). Tức là bạn có thể sửa và nhìn thấy sự thay đổi rất trực quan theo thời gian thực.

Woman Applying Moisturizer

Với Frontend editor bạn có thể chỉnh sửa và thấy sự thay đổi ngay lập tức.

Mạnh mẽ hơn, plugin này còn cho phép bạn thiết kế khả năng đáp ứng (Responsive). Nếu như trước kia, để website của bạn có thể hiển thị bố cục, nội dung hợp lý trên các thiết bị khác nhau (điện thoại, tablet, pc…) bạn cần phải CSS riêng từng thiết bị, hay còn gọi là phiên bản mobile và bản PC. Nhưng giờ đây, với WPBakery, việc bạn làm chỉ là setup các thông số.

Responsive-setting

Responsive setting

WPBakery Page Builder tích hợp sẵn hơn 50 thành phần chính cơ bản làm nguyên liệu để bạn thiết kế trang. Có thể kể ra như text block, kiểu định dạng bài viết, sản phẩm, button, contact form, image, slide, video, biểu đồ, bản đồ… Việc của bạn là kéo chúng vào nơi mà bạn muốn hiển trị trên trang.

Woman Applying Moisturizer

Ngoài ra, WPBakery còn có hơn 200 Addon đến từ nhiều nhà phát triển khác nhằm bổ sung thêm các phần tử đặc biệt giúp bạn có thể thiết kế mọi loại website từ đơn giản đến phức tạp.

Hiện tại, có đến hơn 2.000.000 website là sản phẩm từ WPBakery. Bạn có thể xem qua một vài website được thiết kế từ plugin này bên dưới.

Site-demo

Tính năng chính

Hãy cùng Ngọc NX diểm qua những tính năng chính của WPBakery Page Builder.

 • Giao diện kéo và thả trực quan
 • Dễ dàng mở rộng thông qua hệ thống Addon
 • Chỉnh sửa FronEnd
 • Hệ thống template linh hoạt. Tức là bạn có thể thiết kế trang, backup lại và đem lên trang khác.
 • Đa ngôn ngữ
 • Tính tương thích tuyệt đối với các thiết bị di động.
 • Nhẹ, thân thiện với SEO
 • Hỗ trợ thiết kế website bán hàng
 • Đầy đủ các phần tử cơ bản của 1 trang web.
 • Tương thích mọi phiên bản WordPress
 • Hỗ trợ tất cả theme hiện có.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin về plugin này tại đây:

https://codecanyon.net/item/visual-composer-page-builder-for-wordpress/242431

Tải về miễn phí Plugin này tại đây:

Tất cả tài nguyên Ngọc NX chia sẻ đều sạch sẽ, mình vẫn sử dụng hằng ngày cho cá nhân mình và trong các dự án của khách hàng. Phần lớn là do mình bỏ tiền mua, có những thứ được chia sẻ lại và cũng có nhiều sản phẩm do mình và các anh em tự cr. Chính vì vậy những câu hỏi đại loại như theme này lấy ở đâu, plugin này có sạch không. Dùng có an toàn không đều rất thừa thải nhé. Mình chắc chắn không trả lời những câu hỏi đó. Nếu bạn nghi ngờ thì nên tự mình test. Tuyệt vời nhất là bạn nên bỏ tiền ra mua để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ chính chủ. Mình sẽ có hỗ trợ trong quá trình các bạn sử dụng các tài nguyên mà mình chia sẻ, nhưng không thường xuyên.

Wp-bakery-page-builder-checked

Wp-bakery-page-builder-checked

Chúc bạn tạo ra nhiều tác phẩm đẳng cấp với Plugin này. Đừng quên like, share nếu bài viết này mang lại giá trị nào đó cho bạn. Bật thông báo từ blog của mình nếu bạn không cảm thấy phiền. Chắc chắn bạn sẽ được rất nhiều từ blog này.

Ngọc NX